TƯ VẤN CHỌN BẢN LỀ CỬA

TƯ VẤN CHỌN BẢN LỀ CỬA.

Từ xưa đến nay, ngôi nhà vẫn được coi là một trong những tài sản có giá trị nhất của người Việt. Chúng ta chẳng xa lạ gì với chuyện đi làm ăn, tích góp cả đời để xây được một ngôi nhà. Mọi người khi xây nhà đều lựa chọn kỹ càng từ khâu thiết kế nhà đến việc lựa chọn đồ nội thất bên trong. Tuy nhiên, chúng ta chỉ quan tâm đến những cái lớn như: loại gỗ dùng làm cánh cửa, loại gạch lát sàn, loại sơn trong ngoài nhà… mà bỏ qua những chi tiết nhỏ nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn. Một trong số đó là việc lựa chọn chiếc bản lề cửa thường không nhận được nhiều sự chú ý, nhưng ít ai biết việc chọn không phù hợp sau 2 – 3 năm sử dụng cánh cửa sẽ có hiện tượng bị xệ, bản lề kêu và nguy hiểm hơn là việc cánh cửa bị lung lay không đảm bảo an toàn. Vậy chọn bản lề thế nào mới phù hợp với cánh cửa?

Muốn chọn được bản lề bạn cần xác định tải trọng, bề dày của cánh cửa, màu sắc khóa cửa cũng như kiến trúc tổng thể của ngôi nhà.

Về chất liệu và màu sắc:

Bản lề làm bằng Inox SUS 304 là đảm bảo nhất, kế tiếp là SUS 202 – đồng và sắt khử từ (sắt khử từ dùng nam châm hít không dính). Chúng ta cũng cần quan tâm đến kích thước và bề dày của bản lề, thông số của bản lề, thông số càng lớn tải trọng càng cao. Màu sắc của bản lề nên cùng tông với khóa và chốt cửa. Ốc vít bản lề nên chọn làm bẳng Inox hoặc bằng đồng.

null

(Trên thị trường có nhiều loại bản lề với màu sắc đa dạng, ảnh: PV)

 

Về chất lượng bản lề:

Trên thị trường hiện nay đa số các loại bản lề được xử lý bằng mỡ bò keo trong các bạc đạn nên rất khó kiểm tra được độ rơ và bước chạy của bản lề. Muốn kiểm tra được chúng ta phải ngâm trong xăng cho tan hết mỡ bò, sau đó cho bản lề chạy từ trên xuống, nếu xuống đều, không bị khựng lại là đạt yêu cầu. Về khoảng hở giữa lá bản lề và cốt bạc đạn, nếu dưới 1mm là đạt yêu cầu.

Về tải trọng cửa:

Nên chọn bản lề có tổng tải trọng lớn hơn trọng lượng cánh cửa vì khi đóng, mở cửa trọng lượng gia tăng thêm 15%. Cho dù cửa có gắn nhiều bản lề nhưng phần lớn trọng lượng của cánh tập chung vào 2 bản lề nằm phía trên cùng, những bản lề còn lại chỉ để định vị và là trục xoay của cánh cửa nên hãy lựa chọn bản lề tốt thay vì dùng quá nhiều bản lề không đạt yêu cầu.

 

 (Nguồn: www.boncohardware.com/hinger)

 

TIN TỨC MỚI NHẤT

Những mẫu cửa gỗ 4 cánh đẹp cho nhà biệt thự, nhà ống sang trọng hiện đại

Ngày nay trong thiết kế nhà ở cũng như trong nội thất người dùng điều hướng đến phong cách hiện...

admin

CÁCH LẶP ĐẶT TAY CO THỦY LỰC

Dù bạn lắp đặt tay co thủy lực cho loại cửa nào thì tất cả trình tự lắp đặt chuẩn...

admin

TIÊU CHÍ ĐỂ ĐÁNH GIÁ BẢN LỀ CỬA CHẤT LƯỢNG

Độ an toàn, tuổi thọ của cửa, hoạt động ổn định không chỉ được quyết định bởi chất lượng cửa...

admin

5 LÝ DO LỰA CHỌN KHÓA GOAL

Sự kết hợp giữa Truyền thống và Đổi mới tạo nên sự yên tâm. Đó chính là Công nghệ Để...

admin

TAY CO DAIHATSU NHN 80V

Dòng tay co NHN 80V cung cấp một loạt thiết bị đóng mở cửa thủy lực, có thể hiệu chỉnh...

admin

Bộ sưu tập ảnh

Chat Zalok
0
Khóa Cửa Nhật Bản | Khóa Cửa Cao Cấp