Làm thế nào để sở hữu một ngôi nhà.

Làm thế nào để sở hữu một ngôi nhà.

 

Để xây dựng một ngôi nhà mới dường như là rất phức tạp, bởi có rất nhiều chi tiết cần kết hợp với nhau. Dưới đây là một số ý kiến mà bạn nên biết:

1.      Mua đất.

Bạn sẽ phải chuẩn bị một lượng tiền để mua đất, hoặc vay tiền từ một ngân hàng, hoặc tìm một người bán sẵn sàng cho bạn đặt cọc trước một  ít, sẽ trả tiền chậm sau vài tháng, khi bạn có được thiết kế ngôi nhà và giấy phép xây dựng (rất khó). Việc mua đất với một khoản tiền đặt cọc trước sẽ khiến những người khác không thể mua nó trước khi bạn đưa ra quyết định không mua nữa. Nó cũng cho phép bạn có nhiều thời gian để lựa chọn thiết kế ngôi nhà, nộp hồ sơ đến các cơ quan và có được giấy phép xây dựng trong thời gian đăng ký nhận được khoản vay xây dựng tốt nhất..  Hình thức cho vay xây dựng có thể bao gồm các đất vào các khoản vay xây dựng, nếu bạn đã sở hữu đất có thể mang đất thế chấp để nhận khoản vay.

2.      Chọn một thiết kế nhà sơ bộ để lên các bước cần thiết.

Mặc dù thiết kế nhà của bạn còn phải cần sự điều chỉnh của cơ quan địa phương, nhưng  điều này sẽ giúp bạn rất nhiều.

 

3.      Chọn một thiết kế có sẵn hoặc thuê một kiến trúc sư.

Có rất nhiều mẫu thiết kế nhà trên internet. Chỉ cần vào Google và gõ vào "mẫu thiết kế nhà" hay "kiến trúc sư" ở khu vực địa phương bạn và bạn sẽ có thêm nhiều nguồn thông tin hơn bạn có thể xử lý. Nếu bạn đi với một kế hoạch nhà cổ từ internet, bạn sẽ vẫn có thể cần phải thực hiện một số thay đổi cho mã xây dựng địa phương và thực tiễn xây dựng. Để làm điều này, có thể bạn sẽ muốn thuê một kiến trúc sư địa phương. Một khi bạn chọn ra một kế hoạch phù hợp với nhu cầu của nhà bạn và ngân sách dự kiến, chỉ cần mua một vài thứ và bắt đầu nhận báo giá ước tính  từ các đơn vị thi công.

4.      Có rất nhiều đơn vị xây dựng cung cấp kế hoạch thiết kế sơ bộ ngôi nhà và nâng cấp nhà ở cho hàng xóm của bạn

 Nếu bạn đang tìm kiếm để xây dựng nhà theo phong cách mới lạ, hãy tìm kiếm các văn phòng phát triển kinh doanh để biết chi tiết.

5.      Quyết định có nên thuê một đơn vị xây dựng hay trở thành một chủ thầu.

Mục đích của việc trở thành chủ thầu chủ yếu là để tiết kiệm tiền. Một số người có thể tiết kiệm khá nhiều tiền nếu thực hiện một cách chính xác. Tuy nhiên, một số người không có nghĩa là tất cả chủ thầu, vì cần có một tính cách mạnh mẽ để quản lý các kỹ sư xây dựng. Vấn đề có thể có khi đóng vai trò là chủ thầu

·         Vượt chi phí xây dựng

·         Các ngân hàng tốt nhất với mức giá tốt nhất yêu cầu một nhà thầu hoặc giám sát

·         Quản lý các kỹ sư xây dựng để hoàn thành đúng thời hạn công việc

·         Làm giảm tiết kiệm cá nhân của bạn

·         Sự cần thiết phải mượn thêm tiền

·         Khoản tiền  phạt gia hạn khoản vay

·         Đang được thực hiện bởi nhà thầu vô đạo đức

·         Sự cần thiết phải tái tài trợ khoản vay xây dựng của bạn

·         Mất tài sản thế chấp khi không kịp thanh toán.

6.      Nếu bạn chưa bao giờ xây dựng một ngôi nhà trước và nhất thiết phải đóng vai trò là chủ thầu, hãy thuê một đơn vị xây dựng có uy tín để giám sát bạn và việc xây dựng ngôi nhà mới của bạn, trả cho một khoản phí nhỏ hơn nhiều so với chi phí bình thường của họ.

Các đơn vị xây dựng / giám sát sẽ giúp bạn dự toán chi phí và quản lý các hợp đồng thầu phụ. Nếu một trong những nhà thầu của bạn vượt ra ngoài sự kiểm soát hoặc bạn cần sự giúp đỡ, bạn có thể gọi cho người giám sát. Các đơn vị xây dựng / giám sát cũng có thể giúp đỡ khi bạn gặp vấn đề về thanh tra kỹ thuật . Nếu bạn quyết định thuê một đơn vị xây dựng để làm tất cả mọi thứ, thì chắc chắn rằng bạn thuê một đơn vị xây dựng có uy tín hoặc người giám sát với một danh tiếng tốt và rất nhiều tài liệu tham khảo sẽ tốt hơn. Hãy hỏi bạn bè của bạn nếu họ biết các đơn vị xây dựng tốt,và khi bạn nghe tên giống nhau thì đó là đơn vị tốt. Yêu cầu thanh tra xây dựng cho một danh sách các đơn vị xây dựng có uy tín. Điểm quan trọng nhất đơn vị xây dựng uy tín và trung thực. Hãy chắc chắn tìm một đơn vị xây dựng đã có kinh nghiệm tối thiểu 3-5 năm.

7.      Hiểu về bảng dự toán chi phí ngôi nhà bạn:

Đây là dự toán chi phí cụ thể của việc xây dựng ngôi nhà. Các nền móng, gỗ, khung, hệ thống ống nước, sưởi ấm, điện, sơn, và lợi nhuận của đơn vị xây dựng,…. Các đơn vị xây dựng thường hoàn thành mẫu này để cho bạn thấy chính xác những chi phí để xây dựng ngôi nhà mới của bạn. Điều quan trọng nhất cần nhớ ở đây là bạn không muốn mua bấy kỳ đơn hàng nào với giá rẻ hơn và giá cao hơn dự toán. Bạn muốn con số chính xác từ dự toán (không dự đoán) và một dự phòng 5% cho chi phí quá mức.

·         Đơn vị xây dựng tốt sẽ gửi các kế hoạch xây dựng đến các nhà thầu đối với đấu thầu cụ thể theo từng hạng mục chính. Các đơn vị xây dựng sẽ gửi tập hợp các phương án cho nhà thầu,

tập hợp các kế hoạch đến các thợ sửa ống nước,…. Khi tất cả các con số được chấp nhận, các đơn vị xây dựng sẽ dự toán chi phí và đưa ra tổng chi phí để xây dựng ngôi nhà mới của bạn.

8.      Một số đơn vị xây dựng gửi cho bạn tất cả các chi phí xây dựng với một ngày nghiệm thu đảm bảo.

Hãy thường xuyên kiểm tra về tiến độ của các đơn vị xây dựng để đảm bảo rằng ngôi nhà đang được xây dựng một cách chất lượng.

Đơn vị xây dựng xấu sẽ sử dụng phương pháp WAG cho việc ước tính  chi phí xây dựng ngôi nhà mới của bạn. Phương pháp WAG là viết tắt của "Wild Ass Guesses". Phương pháp này là nguy hiểm nhất vì nó có thể dẫn đến giá thấp và qua đấu thầu.

·         Phương pháp khác của việc đấu thầu chỉ đơn giản là dự toán tăng giá các vật liệu xây dựng.  Đây là phương pháp có lợi nhất cho các nhà xây dựng và đắt nhất tới khách hàng. Và nó chính là  lý do tại sao bạn muốn tìm một đơn vị xây dựng trung thực, uy tín . Sau khi dự toán chi phí được hoàn thành, bạn sẽ có kế hoạch thuê đơn vị xây dựng nào  để xây dựng cho bạn ngôi nhà mới, bạn sẽ cần phải có một hợp đồng xây dựng. Các hợp đồng cần phải có trị giá bằng tổng số dự toán chi phí.

9.      Đọc hợp đồng cẩn thận.  

Có hai loại hợp đồng:

·         Hợp đồng cố định chi phí: Hợp đồng này đơn giản và dễ hiểu. Có tổng chi phí dự toán và đưa ra con số cố định vào hợp đồng.Các nhà xây dựng sẽ đưa ra một danh sách các nhiệm vụ phải làm.

·         Hợp đồng không cố định chi phí:  Loại hợp đồng này thường cho các dự án vay vốn xây dựng lớn. Các khách hàng muốn thay đổi rất nhiều về ngôi nhà của họ như là nó đang được xây dựng. Thời hạn khoản vay xây dựng là 18 tháng nên chi phí xây dựng có thể thay đổi đáng kể. Các đơn vị xây dựng thích hợp đồng này để đảm bảo các chi phí và lợi nhuận.

10.  Biết về cách thanh toán tiền cho các đơn vị xây dựng:

Có hai phương pháp mà các ngân hàng sử dụng để đảm bảo các đơn vị xây dựng của bạn nhận được tiền trong khi xây dựng ngôi nhà .

·         Hệ thống Chứng từ  đã được sử dụng rỗng rãi trong một thời gian. Thông thường, bạn sẽ có một số đơn vị xây dựng quen thuộc với các hình thức thanh toán này và không thích thay đổi. Hầu hết các ngân hàng thấy rằng hệ thống này có quá nhiều giấy tờ cần giải quyết . Các đơn vị xây dựng được cho một tập chứng từ trông giống như một quyển séc và khi họ muốnnhận được tiền thanh toán thì họ phải điền vào mẫu chứng từ ấy. Mẫu chứng từ này là một yêu cầu thanh toán và miễn là các nhà thầu đã ký, thì các ngân hàng sẽ phải trả số tiền yêu cầu. Các ngân hàng cũng sẽ yêu cầu kiểm tra trong suốt quá trình vay xây dựng để đảm bảo rằng công việc được hoàn thành.

·         Hệ thống Rút tiền đang trở thành tiêu chuẩn cho việc tài trợ khoản vay xây dựng đối với hầu hết các ngân hàng. Sự khác biệt chính là các ngân hàng đặt trách nhiệm hạch toán vào bạn hoặc nhà thầu của bạn. Các ngân hàng sử dụng dự toán chi phí của bạn như hướng dẫn cho những lần rút tiền. Một số ngân hàng sử dụng lịch trình cụ thể, 4 – 7 lần rút tiền dựa trên những khâu quan trọng trong việc xây dựng, chẳng hạn như njền móng  hoặc khung nhà. Các hệ thống rút tiền cũng cho phép rút tiền dựa trên tiến độ và các nguyên vật liệu xây dựng trong tháng.

11.  Nhận bảo hiểm xây dựng.

Cần thiết có 3 loại bảo hiểm xây dựng. Tất cả các ngân hàng đòi hỏi hai loại bảo hiểm đầu tiên, bảo hiểm lao độngvà bảo hiểm trách nhiệm. Bảo hiểm bồi thường thiệt hại cho người lao động là cần thiết nếu như đơn vị xây dựng của bạn có đội khoán.

·         Bảo hiểm lao động: Hợp đồng này bao gồm các rủi ro: hỏa hoạn, rủi ro của đơn vị xây dựng, chi phí thay thế, sự phá hoại .

·         Bảo hiểm trách nhiệm: Bạn hoặc đơn vị xây dựng của bạn có thể cung cấp các điều khoản hợp đồng này. 

·          Bảo hiểm bồi thường thiệt hại cho người lao động: Nếu đơn vị xây dựng của bạn thuê đội khoán để xây dựng ngôi nhà, việc bồi thường thiệt hại của họ là cần thiết. Nếu các đơn vị xây dựng đơn giản thầu lại công việc và không có đội khoán ,họ sẽ cần phải viết giấy xác nhận thừa nhận rằng họ không có đội khoán và không bắt buộc phải có bảo hiểm.

·         Nếu đơn vị xây dựng của bạn nói rằng anh ta không yêu cầu cung cấp bất kỳ bảo hiểm nào, ông ta có khả năng nói đúng vì không có luật pháp nào quy định cần bảo hiểm để xây nhà. Yêu cầu này được đặt ra bởi các ngân hàng. Vì vậy, hãy chắc chắn bạn thuê một đơn vị xây dựng có uy tín, nó sẽ giúp bạn tiếp cận vói khoản vay nhanh hơn. Một số đơn vị xây dựng không đủ khả năng hoặc chỉ đơn giản là không muốn trả tiền cho bảo hiểm và sau đó để bạn phải chịu mức đóng bảo hiểm. Bạn có thể tiết kiệm cho mình rất nhiều tiền bạc nếu bạn làm việc với một nhà xây dựng có bảo hiểm.

TIN TỨC MỚI NHẤT

Những mẫu cửa gỗ 4 cánh đẹp cho nhà biệt thự, nhà ống sang trọng hiện đại

Ngày nay trong thiết kế nhà ở cũng như trong nội thất người dùng điều hướng đến phong cách hiện...

admin

CÁCH LẶP ĐẶT TAY CO THỦY LỰC

Dù bạn lắp đặt tay co thủy lực cho loại cửa nào thì tất cả trình tự lắp đặt chuẩn...

admin

TIÊU CHÍ ĐỂ ĐÁNH GIÁ BẢN LỀ CỬA CHẤT LƯỢNG

Độ an toàn, tuổi thọ của cửa, hoạt động ổn định không chỉ được quyết định bởi chất lượng cửa...

admin

5 LÝ DO LỰA CHỌN KHÓA GOAL

Sự kết hợp giữa Truyền thống và Đổi mới tạo nên sự yên tâm. Đó chính là Công nghệ Để...

admin

TAY CO DAIHATSU NHN 80V

Dòng tay co NHN 80V cung cấp một loạt thiết bị đóng mở cửa thủy lực, có thể hiệu chỉnh...

admin

Bộ sưu tập ảnh

Chat Zalok
0
Khóa Cửa Nhật Bản | Khóa Cửa Cao Cấp