Cửa sổ thông minh có thể tiết kiệm năng lượng bằng cách lọc nhiệt và ánh sáng

Các nhà nghiên cứu tại bộ phận Năng lượng của phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Berkely (Berkely Lab) đã phát triển một loại vật liệu mới giúp cho những chiếc cửa sổ thông minh trở nên thông minh hơn nữa.

Loại vật liệu này thực chất là một lớp phủ tinh thể nano phủ lên tấm kính của các cửa sổ cho phép linh hoạt điều chỉnh các luồng ánh sáng khi nó đi qua cửa sổ. Không giống với công nghệ hiện tại, lớp phủ này có thể điều chỉnh một cách có chọn lọc về lượng ánh sáng đi qua và cả lượng ánh sáng cận hồng ngoại có sinh nhiệt, để từ đó cửa sổ có thể tối đa hoá số năng lượng tiết kiệm được cũng như mang lại cảm giác thoải mái trong các điện kiện khác nhau.

null

Delia Milliron, một nhà hoá học tại phòng nghiên cứu phân tử của Berkely Lab: "Ở Mỹ, chúng tôi dùng khoảng 1/4 tổng lượng điện năng vào việc chiếu sáng, sưởi ấm và làm mát cho các toà nhà. Và khi sử dụng loại cửa sổ thông minh với các lớp phủ có thể giúp tác động đến tính hiệu quả trong việc sử dụng năng lượng của các toà nhà."

Nhóm nghiên cứu của Delia Milliron cũng từng được biết đến với công nghệ cửa sổ thông minh có thể chặn các tia cận hồng ngoại và không làm giảm độ sáng. Công nghệ này sử dụng hiệu ứng electrochromic, một dòng điện nhỏ sẽ giúp chuyển đổi chất liệu phủ từ tình trạng cho anh sáng NIR đi qua và không được đi qua. Công nghệ mới của họ còn làm được tốt hơn như thế vì nó không chỉ điều chỉnh được các tia

TIN TỨC MỚI NHẤT

Những mẫu cửa gỗ 4 cánh đẹp cho nhà biệt thự, nhà ống sang trọng hiện đại

Ngày nay trong thiết kế nhà ở cũng như trong nội thất người dùng điều hướng đến phong cách hiện...

admin

CÁCH LẶP ĐẶT TAY CO THỦY LỰC

Dù bạn lắp đặt tay co thủy lực cho loại cửa nào thì tất cả trình tự lắp đặt chuẩn...

admin

TIÊU CHÍ ĐỂ ĐÁNH GIÁ BẢN LỀ CỬA CHẤT LƯỢNG

Độ an toàn, tuổi thọ của cửa, hoạt động ổn định không chỉ được quyết định bởi chất lượng cửa...

admin

5 LÝ DO LỰA CHỌN KHÓA GOAL

Sự kết hợp giữa Truyền thống và Đổi mới tạo nên sự yên tâm. Đó chính là Công nghệ Để...

admin

TAY CO DAIHATSU NHN 80V

Dòng tay co NHN 80V cung cấp một loạt thiết bị đóng mở cửa thủy lực, có thể hiệu chỉnh...

admin

Bộ sưu tập ảnh

0
Khóa Cửa Nhật Bản | Khóa Cửa Cao Cấp
Have a chat with us !